Mẹo vệ sinh khử khuẩn nhà cửa giúp loại bỏ COVID-19 ra khỏi ngôi nhà của bạn

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Riêng/Mặt Phố - Biệt Thự/Liền Kề' bắt đầu bởi nguyenanh12, 21/7/21.

 1. nguyenanh12

  nguyenanh12 Member

  các bạn có thể mắc bệnh do coronavirus (COVID-19) thực từ phẩm không? Tôi nên giặt xống áo như thế nào bây giờ? Các công việc gia đình ở Mundane đã trở thành xuất xứ của sự ko vững chắc và lo lắng khi những gia đình vật lộn với việc hoàn thành tất cả những việc cần thiết khi mà giữ cho các người nhà yêu của họ an toàn và khỏe mạnh. Thông tin méo mó lan rộng về vi-rút khiến mọi người gặp rủi ro và làm tăng cường thêm găng tay lúc phải lọc thực tiễn khỏi hư cấu.

  khi mà nghiên cứu về vi-rút COVID-19 đang được thực hiện, chúng tôi biết vi-rút này lây lan cốt yếu khi những giọt các con phố hô hấp của một người bị nhiễm bệnh (sinh ra khi ho, hắt xì hơi, chuyện trò, ca hát) vào miệng, mũi hoặc mắt của những đứa ở gần. Bây giờ chúng ta cũng biết rằng mọi người có thể bị nhiễm và lây lan vi-rút cho người khác, ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào. Mọi người cũng có thể bị nhiễm khi chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau lúc chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút. Vi rút có thể còn đó trên các bề mặt trong vài giờ tới vài ngày. Vậy tin tốt là gì? Những chất vô trùng đơn

  xem thêm tại : cách pha cloramin b

  Để giúp các bậc bố mẹ, chúng tôi đã tổng hợp thông tin trong khoảng các chuyên gia mới nhất về các gì đã biết về COVID-19 và những mẹo để giúp ngăn chặn nó khỏi ngôi nhà của bạn.

  Vệ sinh cá nhân
  những biện pháp vệ sinh đơn giản có thể giúp bảo kê sức khỏe của gia đình bạn và mọi người.

  Đừng chạm vào mặt các bạn
  hạn chế chạm vào mắt, mũi và mồm.

  Đừng ho hoặc nhảy mũi vào tay bạn
  Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc nhảy mũi. Vứt bỏ khăn giấy đã dùng tức thì.

  Giữ khoảng cách
  Duy trì khoảng cách ít ra 1 mét (3 feet) với các người bên ngoài hộ gia đình của bạn.

  Đeo khẩu trang ở những nơi công cộng
  ví như COVID-19 rộng rãi trong khu vực của bạn, nên đeo khẩu trang vải ở tất cả những môi trường công cộng, nơi khó giữ khoảng cách vật lý với các người khác.

  xem thêm : khử khuẩn tiệt khuẩn

  Theo dõi sức khỏe của các bạn hàng ngày
  Cảnh giác với bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 trong bản thân và gia đình bạn. Kiếm tìm sự coi sóc y tế sớm giả dụ những triệu chứng tăng trưởng và ở nhà ngoại trừ để được coi sóc y tế.

  Rửa, rửa, rửa tay của bạn
  Có, các bạn đang nghe thấy nó ở khắp mọi nơi, vì đó là tuyến phòng vệ tốt nhất. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20-30 giây.

  Một cách thuận lợi để đo thời gian cho con các bạn là hát toàn bộ bài hát chúc mừng sinh nhật, 2 lần.

  [​IMG]

  bảo đảm rửa tay sau khi xì mũi, hắt xì hơi vào khăn giấy, trước lúc đeo và sau lúc toá khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, lúc các bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, make up, xử lý kính áp tròng, v.v.

  nếu như sử dụng chất vô trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó có đựng ít nhất 60% cồn, hãy bảo đảm độ phủ trên phần lớn các bộ phận của bàn tay và chà xát hai tay với nhau trong 20-30 giây cho tới khi tay khô. Ví như tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước.

  bạn có biết không? nước lã và nước ấm đều có tuyệt vời như nhau trong việc loại bỏ vi trùng và vi rút trên tay - miễn là bạn dùng xà phòng và rửa tay đúng cách!

  đọc thêm : khử khuẩn nhà cửa

  thu dọn nhà cửa
  Làm sạch và vô trùng các bề mặt xúc tiếp phổ biến trong nhà của các bạn thường xuyên là một kĩ thuật dự phòng quan yếu để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

  Làm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm làm sạch để dùng an toàn và hữu hiệu, bao gồm các biện pháp phòng ngừa các bạn nên thực hiện lúc dùng sản phẩm, chẳng hạn như đeo bao tay và bảo đảm rằng bạn có hệ thống thông gió tốt.

  một số cơ quan chức năng đất nước đã đưa ra danh sách các sản phẩm được khuyến nghị dùng để chống lại vi rút COVID-19.

  các bề mặt có sự đụng chạm cao cần làm sạch và diệt trùng đều đặn
  Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng những bề mặt có sự tiếp xúc/đụng chạm cao thường ngày bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển từ xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi ưa thích.

  sử dụng gì để làm sạch và tiệt trùng
  ví như bề mặt bị bẩn, Ban đầu hãy làm sạch bằng xà phòng hoặc chất gột rửa và nước sạch. Sau ấy, dùng sản phẩm diệt trùng có đựng cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và những sản phẩm khi không khác ko được khuyến khích.

  Ở đa dạng nơi, có thể khó tìm thấy thuốc ké và khăn lau vô trùng. Trong những trường hợp như vậy, hãy tiếp tục làm sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng có thể được dùng trên một vài bề mặt.

  Cách sát trùng
  Điều quan trọng là ko lau dung dịch tẩy rửa ngay sau khi các bạn vừa sứt lên bề mặt. Phổ biến sản phẩm tiệt trùng, chả hạn như khăn lau và thuốc xẹp, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để có tuyệt vời. Luôn đọc hướng dẫn để bảo đảm rằng bạn đang dùng những sản phẩm được khuyến nghị và giảm thiểu làm hỏng các vật dụng nhạy cảm như điện thoại di động và những trang bị điện tử khác. Cân nói sử dụng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho các trang bị điện tử.

  Giặt áo xống
  Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 có thể còn đó trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng phổ biến mặt hàng xống áo có những thành phần nhựa và kim khí mà vi-rút COVID-19 có thể tồn tại trong vài giờ tới vài ngày.

  Hãy thận trọng và có ý thức chung. Những thực hành tốt cần coi xét gồm những túa giày lúc vào nhà và thay áo xống sạch khi trở về nhà sau khi ở nơi đông người, và rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau ấy.

  Giặt giũ tại nhà
  Làm sạch khăn trải giường, khăn tắm và quần áo đều đặn.

  • không giũ quần áo bẩn để hạn chế khả năng phát tán vi rút qua ko khí.

  • Giặt đồ bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, sử dụng cài đặt nước ấm nhất thích hợp và làm khô đồ hoàn toàn - cả 2 bước đều giúp diệt vi rút.

  • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc sử dụng chất tẩy rửa tay có cồn ngay sau ấy.

  • Giặt hoặc khử trùng túi giặt và túi cất áo xống của các bạn. Cân nhắc cất đồ giặt vào túi sử dụng một lần.
  Giặt ủi/là áo quần bên ngoài nhà của bạn
  giả dụ bạn cần dùng các trang bị giặt là bên ngoài nhà của mình, hãy thực hiện những biện pháp dự phòng hợp lý:

  • Chuẩn bị đồ giặt trước khi rời khỏi nhà để giúp giảm thiểu thời kì các bạn ở bên ngoài.

  • quyết tâm đi vào thời điểm ít người hơn.

  • Duy trì khoảng cách vật lý chí ít 1 mét với người khác.

  • Mang căng thẳng sử dụng một lần ví như có, tiệt trùng bề mặt của hồ hết các máy các bạn sử dụng và ko chạm vào mặt của các bạn.

  • Đối với những thiết bị giặt là trong nhà, nếu bạn có thể hãy đợi bên ngoài để giặt xong.

  • Gấp đồ giặt của các bạn ở nhà.

  • Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất gột rửa tay có cồn ngay sau ấy.

  • Giặt hoặc tiệt trùng túi / túi chứa áo xống của các bạn. Cân đề cập đựng đồ giặt vào túi dùng một lần.
  nếu các bạn ko có điều kiện sử dụng các trang bị giặt là, hãy giặt tay áo quần ở nhà bằng xà phòng hoặc bột giặt và nước ấm thích hợp nhất.

  Xử lý và chuẩn bị thực phẩm
  mặc dù hiện tại không có chứng cớ về việc mọi người nhiễm vi-rút COVID-19 từ thực phẩm hoặc bao so bì thực phẩm, nhưng có thể mọi người có thể bị nhiễm khi chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm vi-rút và sau đó chạm vào mặt của họ.

  Nguy cơ lớn hơn tới từ việc tiếp xúc gần với những người khác trong khi mua thực phẩm bên ngoài hoặc nhận giao thực phẩm (như nhận hàng trong vùng dịch tại địa phương). Chính vì thế, điều quan yếu là phải giữ khoảng cách ít ra 1 mét với những người khác, đeo khẩu trang vải ở các nơi công cùng và đều đặn rửa tay. Như mọi khi, vệ sinh tốt là điều quan yếu lúc xử lý thực phẩm để ngăn đề phòng mọi bệnh tật do thực phẩm gây ra.

  xem thêm tại những món đồ công nghệ xiaomitại Ruby.vn
   

Chia sẻ trang này